TOP 6 phần mềm quản lý suất ăn tốt nhất

Để tối ưu quy trình quản lý và đảm bảo việc theo dõi dễ dàng, nhiều công ty, doanh nghiệp đã sử dụng phần mềm quản lý suất ăn để tối ưu thời gian, chi phí.

TOP phần mềm quản lý suất ăn tốt nhất

Nhà cung cấpWebsite
Phần mềm quản lý suất ăn Digiplus
https://digiplus.vn
Phần mềm PosApp
https://posapp.vn
Phần mềm quản lý suất ăn nhân viên Yousoft
https://yousoft.vn
Phần mềm Vietnamsmart
https://vietnamsmart.com.vn
Phần mềm VNTS.VN
https://vnts.vn
Phần mềm quản lý suất ăn TAS ERP
https://tas-erp.net
Việc quản lý suất ăn đối với những doanh nghiệp có hàng trăm, hàng nghìn công nhân viên không phải việc dễ dàng. Đặc biệt, đối với dịch vụ ăn uống, việc đảm bảo những tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cần thiết.

4 khó khăn khi quản lý suất ăn công nghiệp

Đa số các suất ăn công nghiệp được sản xuất trong thời gian ngắn và đồng loạt nên thường gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong phục vụ, quản lý. Cụ thể:

Tốn kém thời gian xác nhận khẩu phần ăn

Việc quản lý suất ăn bằng phương pháp thủ công sẽ rất tốn kém thời gian trong việc phát phiếu, xác nhận phiếu ăn của nhân viên. Đặc biệt, ở khu công nghiệp, số lượng lao động đăng ký suất ăn mỗi ngày rất lớn, có thể còn theo từng ca.

Điều này khiến quản lý nhà ăn lúng túng trong việc thực hiện, không đáp ứng được nhu cầu ăn uống của nhân viên trong một khoảng thời gian. Qua đó, người quản lý tốn kém thời gian, công nhân viên cũng bị lãng phí thời gian nghỉ giữa ca.

Xảy ra tình trạng gian lận của nhân viên

Trong các khu công nghiệp, tình trạng gian lận hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là khi suất ăn được quản lý theo cách thủ công. Có rất nhiều cách thức gian lận như:

  • Một người ăn nhiều lần
  • Nhân viên bếp gian lận nguyên vật liệu
  • Người không phải của công ty đến ăn
  • Không đi làm nhưng vẫn ăn như bình thường
  • Nhân viên nhận nhầm suất ăn

Tất cả gây ra khó khăn trong việc quản lý và khiến công nhân viên có những trải nghiệm không tốt.

Khó kiểm soát thông tin suất ăn

Mỗi một nhân viên trong công ty sẽ có những thực đơn khác nhau. Đơn giản nhất có thể thấy suất ăn cho nhân viên và giám đốc không giống nhau hoặc suất ăn giữa nhân viên trong nước và nước ngoài. Việc quản lý bằng cách truyền thống đôi khi sẽ khiến quản lý bếp ăn không kiểm soát được toàn bộ phần ăn và dễ xảy ra tình trạng nhầm lẫn.

Tính toán chi phí suất ăn chậm trễ

Đối với nhiều doanh nghiệp, họ sẽ thanh toán cho công ty sản xuất suất ăn để phục vụ bữa ăn cho người lao động, cũng có những công ty trả tiền qua bên thứ 3. Doanh nghiệp sẽ phải tính toán tổng chi phí suất ăn mỗi nhân viên và có thể xảy ra sai sót, nhầm lẫn, không chính xác, tốn kém thời gian rà soát lại.

Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Giải pháp quản lý suất ăn ra đời đã giải quyết tất cả những khó khăn trên, giúp doanh nghiệp giảm tối đa chi phí khi vận hành nhà ăn, bếp công nghiệp, đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian và nhân lực.

  • Kiểm soát tốt chi phí: Việc ứng dụng phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ những chi phí phát sinh liên quan đến nhà ăn, hạn chế tình trạng một nhân viên lấy quá nhiều suất ăn hay người lạ vào bếp dùng đồ ăn.
  • Tăng uy tín với khách hàng: Việc sử dụng những công nghệ hiện đại nhất trong quản lý doanh nghiệp sẽ giúp tăng hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng.
  • Tăng sự hài lòng với nhân viên: Với việc đảm bảo đầy đủ khẩu phần ăn cho nhân viên, phần mềm sẽ giúp họ hài lòng hơn, có đủ sức khỏe để thực hiện công việc.
  • Giảm tối đa khối lượng công việc: Việc ứng giúp phần mềm quản lý suất ăn sẽ giúp phòng hành chính giảm tải được nhiều công việc như: Làm phiếu ăn, phát phiếu, kiểm tra, tổng kết,… từ đó họ sẽ có thời gian làm những công việc quan trọng hơn.
Xem thêm : Top 8 Phần Mềm Quản Lý Bida 2022

3 tính năng chính của phần mềm quản lý suất ăn

Các phần mềm quản lý suất ăn của mỗi nhà cung cấp sẽ có những tính năng khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có 3 tính năng chính sau đây:

Sắp xếp chính xác suất ăn

Tại những trường học hay khu công nghiệp, số lượng người ra vào căng tin rất lớn. Phần mềm sẽ cho phép quản lý biết được chính xác số liệu từng món ăn phải chế biến, nguyên vật liệu cần sử dụng, ai sẽ dùng những món ăn này. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng thừa thiếu thức ăn, dễ dàng báo cáo và thống kê.

Quản lý hồ sơ công nhân viên đăng ký suất ăn

Với các doanh nghiệp lớn, việc kiểm soát nhân viên đi làm trong ngày là cần thiết, đặc biệt có những công ty, nhân viên phải đi theo ca. Phần mềm quản lý suất ăn sẽ giúp nhà bếp làm ra số lượng thức ăn phù hợp với số lượng nhân viên đi làm ngày hôm đó. Nhân viên trong bếp cũng như quản lý sẽ không phải tốn thời gian thống kê, phát phiếu ăn.

Tích hợp thanh toán dễ dàng

Giải pháp quản lý đều có chức năng thanh toán bằng thẻ hoặc ví điện tử, thay thế cho cơ chế phát phiếu cơm, mua phiếu cơm lộn xộn, khó quản lý. Ngoài ra, tính năng quẹt thẻ cũng giúp căng tin, nhà ăn loại bỏ tình trạng tính toán tốn thời gian, thống kê phần ăn thiếu chính xác, nhân viên nợ tiền thanh toán,….